Connect with us

Bức Tường Nghệ Sĩ

WEB DRAMA CHỊ CẢ TRÊN MÂY - SẼ TƯNG BỪNG VÀO NHỮNG NGÀY SẮP TỚI

CHỊ CẢ TRÊN MÂY, là một câu chuyện Drama có thật trong cuộc sống đời thường được viết thành phim, nói về một người nữ trong khu xóm lao động, cô ta ham mê rất nhiều những thói hư tật xấu trong xã hội, và rồi cái giá mà cô ta phải trả ra sao? Và rồi cái kết sẽ như thế nào ? xin mời quý vị hãy chờ đón xem bộ phim Web Drama CHỊ CẢ TRÊN MÂY với đề tài tâm lý xã hội hành động hài hước, và sẽ được trình làng vào tháng 7 năm 2022.

02.jpg (176 KB)

Bộ phim Web Drama CHỊ CẢ TRÊN MÂY do Công Ty Cổ Phần Truyền Thông TOÀN CẦU đầu tư sản xuất, với số tiền dự kiến lên tới 6 tỷ đồng và sẽ có những phát sinh trong quá trình sản xuất phim. Theo lời phát biểu của Ông Nguyễn Thanh Phong - Giám Đốc Sản Xuất  phim cho biết.

Bên cạnh đó còn có sự tài trợ của những đơn vị như:

    1, Hệ thống siêu thị Mỹ Phẩm  AB  BEAUTY WORLD

2, Công Ty Bất Động Sản S - LAND

3, Hệ thống MÌ LÁ

4, Hệ thống LEKOFE

5, Quán ăn hải sản ỐC LÁ

03.jpg (61 KB)

Và Công ty của chúng tôi sẽ Casting và chọn những gương mặt mới, để mời tham gia vào phim Chị Cả Trên Mây.  

  Thời gian: 10h30 - 18h30

  Ngày Casting: 05, 06, 07 tháng 5 năm 2022

  Địa điểm: 27 - 29 Đường số 5, phường An Lạc A, quận Bình Tân- TP. HCM

 Và sau đây xin mời Quý vị hãy đến với những lời tâm sự chân thành nhất của Đạo diễn Phim Chị Cả Trên Mây:  Vũ Huân Từng được Quyền Linh giúp đỡ, nhưng tính khí ngang tàng bị tẩy chay đến mức bế tắc !

 Bây giờ Vũ Huân là một đạo diễn có tiếng, nhưng ngày mới vào nghề không ai cho rằng Huân sẽ thành công vì ngoại hình quá xấu. Vũ Huân nhớ lại : “ vào năm thứ hai của trường Cao Đẳng Sân Khấu Điện Ảnh Tp. HCM, nhìn thân hình ốm nhom và đen thui cộng với cái mũi to và cặp mắt trố của tôi, ai cũng nói mơ ước làm nghệ sĩ của tôi là một sự hoang tưởng. Vậy mà không hiểu vì sao, anh Quyền Linh nhìn thấy ở tôi một khả năng nào đấy

 ‘Anh giới thiệu tôi tham gia vai thứ chính trong phim Ngọn gió hồi sinh của đạo diễn Trần Vịnh. Từ phim đó, cánh cửa nghệ thuật mở toang ra trước mắt tôi. Nhưng sau đó, cái sự háo thắng, phổi bò của tuổi trẻ khiến tôi gặp vô số rắc rối trên hành trình nghệ thuật”, Vũ Huân cho biết thêm.

 04.jpg (69 KB)

Diễn Viên - Đạo Diễn VŨ HUÂN

Vũ Huân vốn bất lợi về ngoại hình, ngược lại, anh rèn luyện cho mình sự nhạy cảm trong việc hóa thân vào tính cách đặc thù của nhân vật từ hồi còn làm diễn viên. Khi thử sức mình trong lĩnh vực đạo diễn, anh luôn biết cách khai thác nét tính cách khác lạ cho những ngôi sao đã thành danh và phát hiện ra nhân tố tài năng khi họ còn là ngọc thô. Nhưng để có thành công ngày hôm nay, anh đã từng làm việc đến mức kiệt sức, gặp tai nạn nguy hiểm.

Xấu nhưng đam mê

Vũ Huân sinh ra trong một gia đình nhà giáo tại TPHCM. Cha mẹ anh muốn con theo học những trường có tương lai như kinh tế, sư phạm hoặc y khoa. Một lần, Vũ Huân bày tỏ ý định trở thành diễn viên, dẫu từng biết con có tham gia văn nghệ ở trường, cha mẹ anh từ chối thẳng. Lý do, nghệ thuật quá bấp bênh và hơn ai hết họ biết con mình rất xấu, sẽ chẳng có tương lai nào với cái nghề cần thanh và sắc.  

Vũ Huân không trực tiếp cãi lời cha, nhưng anh cùng lúc nạp hồ sơ thi đại học tài chính và cả trường nghệ thuật sân khấu 2. Anh đậu cùng lúc hai trường nhưng bỏ nghệ thuật. Anh tốt nghiệp đại học tài chính năm 1998, đi làm nhân viên kinh doanh vài năm. Dành dụm được ít tiền. 

Có tiền hơn bạn bè cùng lứa nhưng trong lòng Huân không thấy hạnh phúc. Cái giấc mơ trở thành nghệ sĩ cứ cháy âm ỉ trong tâm trí anh. Thế là Huân vứt bỏ tất cả, thi lại vào trường nghệ thuật học chung với lứa đàn em. 

Ý thức mình bắt đầu muộn màn và bất lợi ngoại hình nên Huân rất chuyên tâm. Anh đào sâu vào những nhân vật có cá tính. Anh tình nguyện đi phụ việc cho các đoàn phim, đoàn kịch. Chuyện gì anh cũng làm để hiểu sâu về nghề và tìm kiếm cơ hội. 

Một ngày, cánh cửa vận may đã mở ra. Vũ Huân nhớ lại : “ vào năm thứ hai trường nghệ thuật, nhìn thân hình ốm nhom và đen thui cộng với cái mũi to và cặp mắt trố của tôi, ai cũng nói mơ ước làm nghệ sĩ của tôi là một sự hoang tưởng. Vậy mà không hiểu vì sao, anh Quyền Linh nhìn thấy ở tôi một khả năng nào đấy”. 

‘ Anh giới thiệu tôi tham gia vai thứ chính trong phim Ngọn gió hồi sinh của đạo diễn Trần Vịnh. Từ phim đó, cánh cửa nghệ thuật mở toang ra trước mắt tôi. Nhưng sau đó, cái sự háo thắng, phổi bò của tuổi trẻ khiến tôi gặp vô số rắc rối trên hành trình nghệ thuật”, Vũ Huân cho biết thêm.  

Ngang ngạnh nên bị tẩy chay, thất nghiệp 

Sau bộ phim ấy, Vũ Huân được các đạo diễn tín nhiệm. Anh về đầu quân cho sân khấu kịch 5b Võ Văn Tần, tại đây, anh chuyên trị vai phản diện. Trong thời điểm này, ngoại hình Vũ Huân bắt đầu có sự thay đổi theo hướng nam tính, mạnh mẽ và xù xì. Theo Vũ Huân, lúc đó, có một nghệ sĩ đàn anh đề nghị anh yêu đồng giới, với điều kiện tạo cơ hội để anh nổi tiếng. Dằn xé nội tâm dữ dội vì cơ hội nâng đỡ quý như vàng, nhưng sau cùng Huân từ chối.  

Huân vẫn lầm lũi tìm kiếm thêm cơ hội. Cố đạo diễn Châu Huế làm phim Hướng nghiệp, bộ phim này giúp cho dàn diễn viên chính thành ngôi sao. Trong đó, Vũ Huân được giao vai phụ là tên giang hồ nghĩa khí Thịnh Bò. Ngoại hình bặm trợn, đôi mắt xếch, cùng lối diễn mạnh mẽ đã khiến vai diễn này được khán giả yêu thích đặc biệt.  

Vì vậy, sang phần hai, đạo diễn Châu Huế nâng vai Thịnh Bò lên tuyến chính. Kể từ đó, Huân đắc show các vai phản diện và không dừng ở đó, anh hóa thân vào tất cả các loại tính cách. Huân có thể diễn tốt nét mẫu mực đạo mạo của nhà chính trị Tôn Đức Thắng, có thể biến thành gã nhà giàu phong lưu, dâm dê trong vai Thành đại gia trong phim bối cảnh xưa tựa đề Tân phong nữ sĩ.

 05.jpg (79 KB)06.jpg (61 KB)

Diễn Viên - Đạo Diễn VŨ HUÂN

Tới thời điểm này, đạo diễn có thể yên tâm giao cho Huân bất cứ thể loại vai nào. Huân có một chổ đứng vững chắc trong showbiz Việt. Nhưng Huân hiểu rằng muốn gắn bó lâu dài với nghiệp diễn phải trở thành đạo diễn. Thế là anh thi vào khoa đạo diễn tại trường cũ mình từng học, có thời gian trống xin làm phó đạo diễn cho nhiều tiền bối thành danh.

Anh lần mò tìm đến đạo diễn Xuân Cường để được hướng dẫn bước đầu. Về sau, anh được cố đạo diễn Châu Huế dạy dỗ tận tình. Vì vậy, mãi đến bây giờ đàn anh Quyền Linh, đạo diễn Xuân Cường và thầy Châu Huế chính là ân nhân của anh.

Ngày càng trưởng thành trong nghề, tưởng chừng con đường danh vọng sẽ hanh thông, thì Huân càng bộc lộ cá tánh nghĩ sao nói vậy đến mức ngang bướng. Điều này khiến nhiều người bất bình, không hợp tác. Huân bị thất nghiệp suốt 2 năm ròng.

Anh nhớ lại : “ Khi sự nghiệp ổn định tôi lập gia đình. Có nhà và xe. Nhưng lúc đồng nghiệp tẩy chay, tôi bế tắc thật sự. Tôi phải phụ vợ việc kinh doanh, sống đấp đổi qua ngày. Thấy tình cảnh bắt đầu lâm nguy hơn, tôi đã chuẩn bị bước vào nghề lái taxi, thì may quá có người kêu đi làm. Kể từ đó, tôi bắt đầu sửa dần cái nết của mình. Bớt tranh cãi, tập lắng nghe và nhẫn nhịn”.

07.jpg (83 KB)

08.jpg (73 KB)

09.jpg (124 KB)

10.jpg (147 KB)

11.jpg (81 KB)

12.jpg (91 KB)

13.jpg (60 KB)

Kiệt sức đi cấp cứu

Rồi Huân được nhà sản xuất tín nhiệm giao phim. Bộ phim đầu tiên có tựa đề Cái giá của danh vọng phát sóng trên truyền hình VTV. Do phần lớn bối cảnh phim diễn ra ban đêm nên Huân gần như chỉ ngủ từ 1-2 tiếng mỗi ngày kéo dài suốt 1 tháng. Cộng với tâm lý muốn bộ phim thật hoàn chỉnh nên anh vùi đầu vào công việc, ăn uống qua loa. 

Ngày phim đã đóng máy, Huân chạy xe máy về nhà thì vì quá mệt mỏi anh ngủ quên trong lúc chạy. Anh đã đâm sầm vào cột điện, đầu đập xuống đất máu chảy lênh láng, ngất xỉu. May mắn chổ anh bị tai nạn gần nhà nên vợ Huân đã kịp thời đưa đi cấp cứu. Huân đã ngủ suốt hai ngày đêm và tỉnh lại.  

Nhưng sự trắc trở chưa hết. Nhà đài thấy cái tên Vũ Huân còn quá mỏng trong vai trò đạo diễn nên không muốn phát sóng. Nhờ nhà đầu tư Trần Trí Minh tranh đấu nên phim đã được chiếu và thành công. Lúc này, Huân nghiệm ra cái giá của danh vọng đầy máu và nước mắt.  

Anh được nhà sản xuất tin tưởng và mời vào các phim khác. Anh làm việc tận tụy và cật lực nhưng cá tính mạnh mẽ cũng tiếp tục làm khó anh. Anh dám giao vai chính cho diễn viên còn non, hoặc giao vai có tính cách khác lạ cho những ngôi sao đã định hình phong cách. Nhà sản xuất phản đối, Huân tranh luận đến cùng để bảo vệ quan điểm nghệ thuật của mình.  

Hòa Hiệp vốn dĩ đã được ấn định các vai hiền lành, nhân hậu còn Lâm Minh Thắng luôn là kẻ giang hồ trên màn ảnh. Trong phim Lối thoát nghiệt ngã, Huân mời Hòa Hiệp vào vai giết người, xảo quyệt còn Minh Thắng vào vai nghĩa khí. Nhiều người phản đối. Họ nói Huân định hình tính cách nhân vật như thế là hư phim. Huân quyết tâm đấu tranh đến cùng. Kết quả cả Hiệp và Thắng có hai vai diễn ấn tượng và nhà sản xuất đã thưởng tiền cho tôi sau khi phim công chiếu.  

Oanh Kiều là một diễn viên trẻ còn non, ấy vậy mà, Vũ Huân dám giao vai chính trong phim Cái giá của danh vọng. Bị phản đối và đàm tiếu có tình ý gì đó với Oanh Kiều, Huân bỏ ngoài tai, nhứt định giữ lập trường. Từ sau phim này, Oanh Kiều liên tiếp thành công với nhiều phim tiếp sau đó.  

Không chỉ thành công trên phim truyền hình, Vũ Huân được tín nhiệm ở thể loại kịch truyền hình. Đài HTV có 3 chương trình kịch truyền hình với thời lượng 25 phút, 60 phút và 90 phút. Kịch 90 phút mỗi năm dựng khoảng 10 vở vì buộc phải đầu tư sâu, Huân thường xuyên được mời dựng cho thể loại này. Ngoài ra, anh còn đảm nhiệm công tác Tổng Đạo Diễn của nhiều sự kiện lớn mang tầm quốc gia như: Hành Trình Kết Nối Yêu Thương Trên 63 Tỉnh Thành  - Đại Sứ Đại Dương Xanh chương trình của Bộ Tài Nguyên Môi Trường.  

Giờ đây, Huân nhận thấy mình cần thử sức ở thể loại Web drama. Huân hiểu rằng truyền hình có khán giả của truyền hình, phim chiếu rạp có khán giả riêng, thì web drama có những thách thức đặc thù. Không phải đạo diễn nào thành công ở điện ảnh và truyền hình thì dễ dàng chinh phục khán giả web drama.

 14.jpg (264 KB)

Vì vậy, Huân đã lập tức nhận lời khi Công Ty Cổ Phần Truyền Thông  Toàn Cầu mời anh đạo diễn phim CHỊ CẢ TRÊN MÂY. Bộ phim tâm lý xã hội hành động hài hước này nói về một người đàn bà cá tính phóng đãng, tánh tình xấu xa trong một khu xóm lao động tại thành thị. Dàn diễn viên mà Huân dự kiến mời cast gồm Lê Giang, Hải Triều, Ngọc Phước, Vinh Râu Phim sẽ được phát sóng vào tháng 7 năm 2022 trên kênh Toàn Cầu TV. 

Với cá tính của mình, Huân đang tập trung sức lực vào dự án này để giới thiệu đến công chúng một bộ phim có ý nghĩa. Bên cạnh đó, anh vẫn thường tri ân các nghệ sĩ tiền bối nghèo, bệnh tật bằng cả hiện kim và những lời tâm tình.

15.jpg (81 KB)

16.jpg (41 KB)

17.jpg (49 KB)

18.jpg (86 KB)

19.jpg (90 KB)

20.jpg (68 KB)

21.jpg (61 KB)

22.jpg (55 KB)

23.jpg (70 KB)

Nguyễn Huy

Tin khác