Connect with us

Giải trí

HỘT VỊT LỘN PHÚC LỘC - ĐIỂM HẸN ĐỘC ĐÁO BUỔI CHIỀU SÀI GÒN

Từ lâu, hột vịt lộn đã là món ăn vặt độc đáo của người Việt Nam. Vui cũng ăn, buồn cũng ăn, hoặc cảm thấy không thuận lợi trong kinh doanh thì càng nên phải ăn để mong lật lại “ thế cờ”. Bởi trong tín ngưỡng dân gian, mỗi khi gặp phải chuyện xui rủi, người dân thường có thói quen ăn hột vịt lộn theo số lẻ để đảo vận , nhằm né tránh mấy chuyện tai bay vạ gió...

Nắm bắt được tâm lý đó, cộng thêm theo khoa học và kinh nghiệm dân gian cũng đã chứng minh hàm lượng dinh dưỡng của trứng vịt lộn khá cao nên khi ăn vào sẽ rất bổ dưỡng, đặc biệt là cho mẹ bầu vào những tháng cuối thai kì. Chính vì vậy, nhiều quán trứng vịt lộn đã được ra đời, phủ khắp các hang cùng ngõ hẻm.

the-5889.webp (270 KB)

Như một phần không thể thiếu trong danh mục những món ăn vặt ngon thường thấy trên đường phố Sài Gòn và khắp mọi miền trên đất nước hình chữ S thân thương. Đến với vịt lộn Phúc Lộc, toạ lạc ngay hẻm 35, địa chỉ: số 37 Lê Bình, phường 4, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Thực khách sẽ được thưởng thức món trứng vịt lộn nước dừa thơm và ngọt cùng chén muối tiêu ớt gia vị tuyệt hảo, đảm bảo không “đụng hàng” với bất kì hàng quán nào tại Sài Gòn.

the-5933.webp (58 KB)

Bé Nguyễn Phúc Khang
Gương mặt đại diện cho thương hiệu Hột Vịt Lộn Phúc Lộc

the-6089.webp (98 KB)

the-6194.webp (73 KB)

the-5902.webp (137 KB)

Chia sẻ với truyền thông, chị chủ quán trải lòng: “Tôi cũng từng thất bại đến mức trắng tay và trở về con số âm nhưng không cho phép bản thân gục ngã, tôi phải tự vịn lấy mình mà đứng dậy, lăn lộn bươn chải, lam lũ với đời để kiếm sống và nuôi con ăn học. Tôi hiểu được giá trị của việc trao và nhận. Tôi luôn tâm niệm một câu nói của mẹ: Điều gì con không muốn người khác làm cho mình, thì con đừng bao giờ làm như vậy với họ…”. Chính vì vậy khi bắt đầu ra kinh doanh, dù chỉ là một góc nhỏ bên đường, chị cũng đặt hết cả tâm huyết của mình vào đó.

Điển hình như, từng quả trứng được chà rửa sạch sẽ, trắng tinh, vì như thế khi luộc lên sẽ không bị những chất dơ rút vào trong gây mất vệ sinh. Rau răm cũng được nhặt kĩ và rửa thật sạch, từng ngóc ngách của lá. Ớt trái mua về sẽ lược ra những trái bị dập hoặc hư để loại bỏ, sau đó mới đến công đoạn lặt cuống ớt rồi đem rửa sạch sẽ, xong hết công đoạn sơ chế thì mới đem đi chế biến chứ hoàn toàn không mua ớt xay sẵn được bán ở bên ngoài...

the-6085.webp (93 KB)

the-6328.webp (72 KB)

Hột Vịt Lộn luộc nước dừa với muối tiêu chấm độc đáo

Cặm cụi chuẩn bị cả ngày dưới cái nắng gay gắt của Sài Gòn đến chiều tà mới bắt đầu dọn hàng ra bán. Nói dọn hàng cho oai chứ thật ra thời gian đầu mở quán, chỉ có cái bàn uống trà nhỏ bằng gỗ của người bạn cho, 3 cái bàn nhựa và 7 cái ghế đã bạc màu thời gian. Cô hàng xóm thấy thiếu trước hụt sau mới thương tình cho thêm 17 cái chung và một ít muỗng để phục vụ khách tại quán.

the-6025.webp (287 KB)

the-6129.webp (247 KB)

Không gian góc phố quán Hột Vịt Lộn Phúc Lộc - Hẻm 35 
Số 37 Lê Bình - F4 - Q. Tân Bình - TP.HCM

Nói về niềm hạnh phúc đầu tiên khi mở quán, chị chủ cho biết: “Thực khách đến với quán có lẽ là vì thương… Bởi có những ngày mưa gió tối trời, tôi vẫn ngồi co ro bên vỉa hè với ánh sáng le lói từ chiếc đèn sạc bằng pin. Đôi lúc, những người khách, họ chạy vụt qua nhưng rồi vẫn quay lại để ghé vào ăn, dần dà về sau lại trở thành khách ruột của quán vịt lộn Phúc Lộc. Có lẽ, hữu xạ tự nhiên hương nên tiếng lành cũng bắt đầu vang xa. Cộng hưởng theo đó, câu chuyện về cô bán trứng có tâm và muối chấm ngon nhất Sài Thành cũng ngày một lan rộng, số lượng trứng tăng lên thấy rõ từng ngày. Và để đảm bảo cho chất lượng trứng luôn được ngon và sạch như thuở ban đầu, tôi vẫn luôn chọn những quả trứng mắc nhất trong vựa, phải lọc từ số lượng 3000 trứng đến khi còn lại khoảng 1000 thì tôi mới đem về, tiếp đó lại dùng đèn soi thêm lần nữa rồi mới chuyển qua khâu chuẩn bị cho thành phẩm…”

the-6214.webp (136 KB)

Bé Phúc Khang & Đạo diễn Vũ Huân

the-6238.webp (97 KB)

the-6041.webp (207 KB)

the-6258.webp (263 KB)

Đón nhận được sự yêu thương của thực khách, chị bắt đầu thuê thêm nhân công để tối ưu hóa công việc tại quán. Bởi lẽ, cũng là người đi lên từ khó khăn nên chị đồng cảm với những mảnh đời thất nghiệp, túng quẩn nợ nần hay những hoàn cảnh khó khăn, chị nhận vào và cưu mang họ. Hỗ trợ cả về nơi ăn chốn ở, kèm theo đó là mức lương khá cao và ổn định. Bởi từ trong tâm khảm, chị cũng mong muốn họ nhanh chóng giải quyết được những bế tắc trong cuộc sống cũng như khó khăn đang gặp phải.

Quả thật “trời không phụ lòng người”, giữa lúc kinh tế đang lao dốc chạm đáy, Vịt Lộn Phúc Lộc vẫn được đông đảo khách hàng yêu thương như tấm chân tình của chị chủ quán dành cho họ. Đỉnh điểm có lúc chị bán được gần 1000 trứng một ngày và tiêu thụ hơn 50 trái dừa, chưa kể đến những món ngon khác.

the-5900.webp (78 KB)

Khi đến thưởng thức vịt lộn tại quán Phúc Lộc, ngoài vị ngọt thanh của nước dừa, chút “mặn nồng” của muối tiêu cùng lá chanh xắt nhuyễn và vị cay nồng của ớt xay, còn có vị chua chua ngọt ngọt từ: vịt lộn xào me và cút lộn xào me… Cùng với đó là các “đặc sản” nhà làm như: Sâm nấu hạt chia, chè dưỡng nhan và trà đào cam sả... Với muôn vàn kiểu kết hợp để cho ra một bữa ăn vặt độc đáo và khó quên, như một cách khéo léo để níu chân thực khách.

the-6268.webp (108 KB)

Hột vịt lộn xào me ăn kèm với bánh mì

the-6291.webp (103 KB)
Trứng cút lộn xào me

Thật đúng như câu nói: “Thành công không nhất thiết phải bắt đầu từ những điều lớn lao” và chị chủ quán cũng đã khởi nghiệp lại từ những điều nhỏ bé nhất. Qua đó, các bạn trẻ hãy xem đây là tấm gương để noi theo và đừng nên lùi bước trước khó khăn, bởi lẽ cuộc sống phải có những lúc thăng trầm thì mới thấy được bản thân mình mãnh mẽ như thế nào. Yếu đuối, tiêu cực mới chính là thất bại tồi tệ nhất. Vì lẽ đó, luôn học hỏi, tiếp thu cái mới để xây dựng nền tảng vững chắc và phát huy những tài năng vốn có. Thành công luôn chờ chúng ta ở phía trước.

Tin khác