Connect with us

Phim ảnh

NSƯT TRỊNH KIM CHI - THANH XUÂN CÒN MÃI

Vương Thoại Hồng - Khôi Trần (Biên Tập)

NSƯT Trịnh Kim Chi, từ lâu đã trở thành cái tên quá nổi bật trong showbiz Việt nhưng thật thiếu xót nếu không kể đến danh hiệu “Á Hậu không tuổi”, bởi dù ở độ tuổi nào thì nét thanh xuân và sự đa tài luôn ngập tràn nơi chị.

NSƯT - Á Hậu Trịnh Kim Chi

Có thể nói sự đa tài ở một nghệ sĩ thể hiện qua: Sự yêu nghề, dành hết đam mê cho nghề; khi nhìn lại quá trình hoạt động nghệ thuật của NSƯT Trịnh Kim Chi, chúng ta mới nhận thấy rằng niềm đam mê mãnh liệt, luôn sáng tạo cũng như khả năng làm chủ từ điện ảnh, kịch nói, cho đến sân khấu, ca sĩ và giờ là cương vị một đạo diễn điện ảnh. Bất kỳ lĩnh vực nào “Á Hậu” cũng hoàn thành xuất sắc và đặc biệt rất thành công.!

NSƯT - Á Hậu Trịnh Kim Chi ở cương vị đạo diễn điện ảnh

Vừa qua, tại sân khấu Trịnh Kim Chi, đã diễn ra 2 đêm ca nhạc kịch mừng ngày Quốc tế thiếu nhi, hòa chung niềm vui với các bé, NSƯT – Á Hậu Trịnh Kim Chi cùng quý mạnh thường quân đã trao tặng những phần quà thật đáng yêu và đầy ý nghĩa. Chương trình diễn ra trong bầu không khí sôi động và hấp dẫn với các tiết mục ca nhạc, múa hát nghệ thuật từ những hoạt náo viên duyên dáng cho đến những nghệ sĩ tên tuổi như: Long Nhật, Cindy Thái Tài, Trịnh Minh Dũng, Mạnh Cường, Dương Phúc Lâm, cặp đôi Gia Linh Gia Lâm, bé Huyền Mỹ và Bé Quốc Dương….cùng với cách dẫn chuyện đầy yêu thương của NSƯT – Á Hậu Trịnh Kim Chi, đêm hội như hóa thành “xứ sở thần tiên” dành tặng riêng cho các bé.

Với hai đêm nhạc cùng hơn 360 phần quà mà NSƯT – Á Hậu Trịnh Kim Chi và quý mạnh thường quân dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng như các bé đến từ các mái ấm, khuyết tật, mồ côi… Đó chỉ là một hoạt động trong chuỗi công tác thiện nguyện của NSƯT Trịnh Kim Chi. Có thể nói, ngoài thời gian dành cho công việc nghệ thuật và kinh doanh thì hầu hết quỹ thời gian còn lại của NSƯT – Á Hậu Trịnh Kim Chi dùng để đến trực tiếp những nơi xa xôi, heo hút tận tay trao quà cho từng hoàn cảnh như trên - thế mới rõ người yêu cái đẹp như chị cũng lắm đồng cảm với những điều chưa đủ, chưa may mắn, chưa đẹp về sự hoàn chỉnh của tạo hóa!

NSƯT - Á Hậu Trịnh Kim Chi và các hoạt động thiện nguyện

Đồng cảm về nghệ thuật xưa nay không nhiều nhưng không phải là hiếm mà hơn hết sự đồng cảm đến mức đúng nhịp như thể “Bá Nha – Tử Kỳ” lại là điều khó tưởng! Vậy mà NSƯT – Á Hậu Trịnh Kim Chi và đạo diễn Trần Vũ Huân - nhà sáng lập nên thương hiệu “Bức Tường Nghệ Sĩ” đã gặp nhau ở “nốt trầm” của tâm hồn và cùng nhau làm cho “nốt trầm” ấy chấp cánh!

NSƯT - Á Hậu Trịnh Kim Chi

Đạo diễn Vũ Huân

Cụ thể là với thông điệp Cho đi là hạnh phúc, mỗi nhà hảo tâm là một viên gạch hồng tạo nên bức tường vững chắc để tất cả văn nghệ sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già yếu, neo đơn, bất hạnh có thể an tâm nương tựa về lâu về dài! Bên cạnh sự đồng cảm, thì đó là những việc làm tri ân mà hai nghệ sĩ lớn đang thể hiện lòng kính trọng sâu sắc với Tổ Nghiệp, phải chăng cách họ làm nghề quá chân chính, ở chỗ có trước có sau, kính trên nhường dưới; đặc biệt, tất cả cũng không ngoài sự quan tâm, tri ân dành cho các bậc tiền bối đã đi trước! Hiện thực hóa những điều đó, NSƯT – Á Hậu Trịnh Kim Chi và đạo diễn Trần Vũ Huân đã song hành với nhau, một là nhà sáng lập - tổng đạo diễn và một là chủ sân khấu diễn ra chương trình, cứ như thế qua hai mùa của “Bức tường nghệ sĩ - Cho đi là hạnh phúc” và hứa hẹn họ sẽ còn tiếp nối ở mùa 3 của thông điệp nhân văn này!

Á hậu thanh xuân thách thức thời gian - Trịnh Kim Chi bên cạnh các hoạt động thiện nguyện luôn có các sự kiện, kế hoạch, lịch diễn, lịch quay dày đặc… Thiết nghĩ, với chị, áp lực công việc vẫn không là gì đáng kể so với đam mê sân khấu mãnh liệt từ trái tim đạo diễn Trịnh Kim Chi.

Bên cạnh nhan sắc không tì vết thì lửa nghề vẫn cháy bền bỉ, cùng chị đi qua năm tháng với hàng loạt các hoạt động nghệ thuật và trong vai trò là ca sĩ với những tình khúc Bolero nhẹ nhàng, sâu lắng như: Phượng buồn, Nhật ký đời tôi, Tâm sự với anh, v...v... Người nghe không khỏi thổn thức bởi một giọng ca thanh sắc.

NSƯT - Á Hậu Trịnh Kim Chi

Được biết, trước đó, “Rặng trâm bầu” - một vở diễn đã đem lại giải vàng tại liên hoan kịch nói toàn quốc năm 2018 cho NSƯT Trịnh Kim Chi cùng 6 giải thưởng liên tiếp sau đó và theo chia sẻ của ekip là cảm xúc vẫn còn mới nguyên như ngày nào…

NSƯT - Á Hậu Trịnh Kim Chi vai Đoàn Thị Nghiệp (vai chính)

Mới đây nhất là thông tin về bộ phim điện ảnh đầu tay của chị “Quỷ linh nhi” đang chuẩn bị bấm máy. Chúng ta hãy chờ đợi xem sự xuất hiện của dự án này và những hoạt động nghệ thuật đặc sắc từ á hậu NSƯT Trịnh Kim Chi trong thời gian gần nhất nhé!

Phân cảnh trong phim "Quỷ Linh Nhi"

Tin mới