Connect with us

Người nổi tiếng

NGUYỄN QUANG KHÁNH CHÀNG SINH VIÊN KHÁT VỌNG ĐƯỢC VƯƠN ĐẾN NGHỆ THUẬT

Nguyễn Quang Khánh – chàng sinh viên năm hai của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành Phố Hồ Chí Minh. Một chàng diễn viên trẻ đa tài, vừa có thể diễn xuất, vừa biết hát và còn giỏi võ thuật. Anh luôn chăm chỉ học tập và làm việc, trân trọng từng cơ hội và hoàn thành tốt vai diễn được giao, dù là nhỏ nhất.

Các bạn trẻ luôn là những người có nhiều năng lượng và sự nhiệt huyết cháy bỏng đối với đam mê của mình. Họ hăng say làm việc hết mình với niềm khát vọng một ngày nào đó có thể chạm tay vào đỉnh cao của sự nghiệp. Đó cũng chính là câu chuyện của Nguyễn Quang Khánh – chàng sinh viên năm hai của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành Phố Hồ Chí Minh. Một chàng diễn viên trẻ đa tài, vừa có thể diễn xuất, vừa biết hát và còn giỏi võ thuật. Anh luôn chăm chỉ học tập và làm việc, trân trọng từng cơ hội và hoàn thành tốt vai diễn được giao, dù là nhỏ nhất. Hơn nữa, anh còn có cả tấm lòng ấm áp, tràn đầy sự nhân hậu…Chính những điều này đã làm nên Nguyễn Quang Khánh được nhiều người yêu mến.

02.jpg (363 KB)

03.jpg (51 KB)

04.jpg (44 KB)

Diễn Viên  NGUYỄN QUANG KHÁNH

Nguyễn Quang Khánh được sinh ra và lớn lên tại vùng núi bạt ngàn mang tên Đắk Lắk vào năm 2002. Nhắc đến nơi đây sẽ làm chúng ta liên tưởng ngay đến loại hình Văn hóa Cồng chiên Tây Nguyên”. Chính vùng đất thơm ngát “Cà phê” này đã hình thành và nuôi dưỡng nên niềm đam mê diễn xuất của Khánh ngay từ thuở còn rất nhỏ. May mắn được người mẹ của mình –  Đại sứ Nhân Ái Hiền Thương luôn hết lòng ủng hộ, đồng hành trên con đường thực hiện ước mơ cũng như tảo tần chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ, giúp anh luôn đủ sức khỏe để hoàn thành tốt các vai diễn. Ngoài ra, mẹ của anh còn là người đã nhận nuôi 6 đứa trẻ mồ côi và thường xuyên góp mặt tích cực trong các hoạt động thiện nguyện. Có một người mẹ luôn hết mình vì gia đình và xã hội đã hình thành trong anh một phong cách sống nhẹ nhàng, một tấm lòng bao dung và một trái tim ấm áp.

05.jpg (55 KB)

06a.jpg (44 KB)

07.jpg (39 KB)

08.jpg (56 KB)

Đại Sứ Nhân Ái Việt Nam HIỀN THƯƠNG & Con Trai NGUYỄN QUANG KHÁNH

Dù không xuất thân từ gia đình có truyền thống nghệ thuật, nhưng ngay từ nhỏ, Nguyễn Quang Khánh đã hăng say tham gia các hoạt động văn nghệ do trường lớp và địa phương tổ chức. Anh thể hiện hết mình với những điệu múa đẹp mắt, uyển chuyển, qua những lời ca tiếng hát du dương đi vào lòng người đã chiếm trọn sự yêu mến của khán giả và thuyết phục được các Giám khảo để đem về cho mình những giải thưởng như: Giải ba Toàn Đoàn cấp Tỉnh về múa vào năm 2014, Huy Chương Vàng cuộc thi “Giai điệu Tuổi hồng” cấp Tỉnh (năm 2018)… Những giải thưởng này có thể chưa quá lớn lao, nhưng đối với một học sinh như Khánh vào thời điểm đó là niềm tự hào to lớn, tiếp thêm động lực để anh tiếp tục theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật. Khánh tích cực nhận mọi công việc được giao, từ nhảy, múa, hát và diễn xuất, không những hoàn thành tốt trọng trách được tin tưởng giao phó mà anh còn hỗ trợ hết mình cho các bạn bè đồng trang lứa. Những trải nghiệm khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã làm nền tảng cho sự nghiệp tương lai của Khánh sau này.

Đam mê nghệ thuật nhưng Nguyễn Quang Khánh chưa thực sự nhìn ra con đường mà mình phải bước đi. Chỉ cho đến khi cầm trên tay tấm giấy trúng tuyển vào ngành Quản Trị Khách Sạn Và Du Lịch của Trường Đại học Tài chính – Marketing mà lòng Khánh lại không vui sướng, luôn có một cảm giác tiếc nuối, bâng khuâng không hiểu vì điều gì và anh cũng không biết chia sẻ điều đó như thế nào với người khác. Sau những trăn trở, mơ hồ về nơi thật sự dành cho mình, Khánh nhận ra mình không phù hợp với những công việc ổn định, không gian làm việc máy lạnh hay những chiếc máy tính vô hồn. Nguyễn Quang Khánh muốn dành cả cuộc đời mình để sống với niềm đam mê của bản thân. Đó chính là nghệ thuật, là mơ ước được cháy hết mình trên sân khấu, trên màn ảnh. Thấu hiểu nỗi lòng của em trai, người chị của Khánh đã động viên anh. Và rồi Khánh quyết định trở lại với con đường mà mình thật sự mơ ước – đó là diễn xuất. Anh rất vui nhưng cũng khá lo lắng vì vẫn còn một thử thách khá lớn phía trước là thi đậu vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành Phố Hồ Chí Minh, trong khi anh vẫn còn khá trẻ và non nớt về kỹ năng diễn xuất cũng như kinh nghiệm sân khấu. Nhưng niềm khát khao mạnh mẽ cùng ý chí quyết tâm là thực hiện hóa ước mơ trở thành diễn viên, Khánh đã gạt những suy nghĩ tiêu cực sang một bên, anh gọi xin phép mẹ và bắt xe vào Sài Gòn ngay trong đêm. Quyết định “bẻ lái” để thử sức bản thân mình đã tạo ra bước ngoặc đầu tiên trong cuộc đời của Nguyễn Quang Khánh.

09.jpg (52 KB)

10.jpg (52 KB)

09.jpg (52 KB)

Diễn Viên NGUYỄN QUANG KHÁNH

Khánh là một sinh viên còn rất trẻ, vẫn còn non nớt đang trên hành trình hoàn thiện bản thân và tìm kiếm cơ hội cho mình. Con đường phía trước vẫn còn khá mới mẻ và gian nan, nhưng Khánh may mắn khi phía sau luôn có mẹ và chị cả ủng hộ hết mình, luôn đồng hành và động viên anh trong những lúc thử thách khó khăn. "Khi quyết định theo đuổi nghệ thuật, gia đình mình không nói gì hết, muốn cho bản thân mình được tự do lựa chọn, nhưng sâu bên trong ánh mắt của họ, tôi thấy được là sự hy vọng, khích lệ cho tôi đi theo con đường này"  Nguyễn Quang Khánh chia sẻ.

Bước chân một mình vào xứ phồn hoa đô hội, mang trong mình một ý chí quyết tâm chinh phục ước mơ. Những giây phút cô đơn đối mặt với những khó khăn, nỗi nhớ gia đình trong Khánh lại càng dâng lên. Nhưng không để gia đình của mình lo lắng, muốn mẹ an tâm hơn, sự quyết tâm ấy lại càng trở nên mạnh mẽ giúp anh vượt qua những gian nan, thử thách. Điều may mắn đầu tiên đã mỉm cười với Khánh khi anh có được tấm vé cuối cùng của khóa học diễn xuất cấp tốc do đạo diễn Đặng Hiền tổ chức tại Trung tâm Văn hóa quận 8. Khóa học này đã giúp anh trau dồi thêm kỹ năng diễn xuất và tự tin hơn, là kiến thức nền để anh tham dự buổi thi tuyển vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành Phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian rèn luyện tại Sài Thành, anh đã gặp những người bạn, cùng họ sinh hoạt chung một mái nhà và tất cả đều có chung một niềm khát khao. Họ gọi nhau là gia đình, và cùng nhau quyết tâm đậu vào trường. Nhờ sự chăm chỉ luyện tập ngày đêm không biết mệt mỏi cùng với sự may mắn, Khánh đã trúng tuyển vào khoa Diễn viên, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành Phố Hồ Chí Minh. Khánh vỡ oà trong niềm hạnh phúc nhưng cũng cảm thấy buồn man mác vì chỉ 2 trong số 12 bạn thí sinh trong căn nhà chung trúng tuyển. Nhớ lại thời điểm ấy, Khánh bồi hồi xúc động: “Khi nhận được giấy báo trúng tuyển, cảm xúc của mình lúc đó thật sự là vui buồn lẫn lộn. Vui vì mình đã làm được sau bao sự nổ lực, cố gắng nhưng cũng rất buồn vì chưa thể cùng những người bạn thân thiết tiếp tục đồng hành dưới một mái trường mà tất cả đều mơ ước”. Khánh đã gọi điện về cho mẹ và bật khóc trong niềm vui sướng. Anh hạnh phúc vô cùng vì đã chinh phục được cánh cửa đầu tiên trên con đường mà anh thật sự ước muốn bấy lâu nay.

13.jpg (36 KB)

14.jpg (59 KB)

15.jpg (39 KB)

Diễn Viên NGUYỄN QUANG KHÁNH

Trong quá trình học, Khánh cũng ý thức được rằng bản thân đang gặp khó khăn trong phần tiếng nói sân khấu. Bởi giọng nói của anh mang nhiều âm hưởng của miền Trung – Tây Nguyên, là một điểm bất lợi để anh có thể phục vụ tốt cho những khán giả tại miền nam – nơi anh đang sinh sống, học tập và làm việc cũng như định hướng phát triển sự nghiệp của bản thân. Vì thế, Nguyễn Quang Khánh bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để tập luyện giọng nói. Anh miệt mài xem các bộ phim, chú ý đến cách phát âm và ngữ điệu của các diễn viên miền nam qua các lời thoại, rồi anh bắt chước theo họ. Anh kiên trì ngày đêm luyện tập với hy vọng một lúc nào đó anh sẽ trở thành Nguyễn Quang Khánh nói chuẩn giọng sân khấu, để bằng lời nói của nhân vật, anh có thể truyền tải những câu chuyện, những thông điệp tốt đẹp đến với khán giả. Ngoài ra, khi xem các bộ phim để cải thiện giọng nói, Khánh còn tiếp thu được kinh nghiệm thể hiện cảm xúc nhân vật của những tiền bối trong nghề. Khánh cũng tự nhận bản thân còn khá rụt rè, chưa mạnh dạn thể hiện bản thân như mình mong muốn. Nhưng là một người trẻ đầy nguồn năng lượng tích cực, lạc quan, có ý chí phấn đấu và luôn tự nhủ với bản thân : “Mình mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ, sự tự ti càng nhiều lần thì chắc chắn một điều rằng mình sẽ càng trở nên tự tin hơn”, chàng sinh viên Nguyễn Quang Khánh đã hoàn thiện bản thân mình qua từng ngày.

Hiện tại, dù đang phải học online, nhưng qua màn hình máy tính, Khánh vẫn thể hiện hết mình các bài tập mà thầy cô đưa ra. Anh trân trọng những kiến thức được học tại trường, vì anh biết đó chính là hành trang cho sự nghiệp của anh sau này. Nguyễn Quang Khánh vẫn luôn hăng say, năng nổ tham gia vào các vai diễn trong trường lớp và trân trọng từng cơ hội dù lớn dù nhỏ trong các bộ phim ngắn. Ngoài năng khiếu diễn xuất và ca hát, Khánh còn chăm chỉ thể dục thể thao và yêu thích võ thuật, những thói quen đó đã giúp Khánh sở hữu một chiều cao 1m7 cùng cơ thể rắn chắc, sức khỏe tốt để đáp ứng yêu cầu của các vai diễn. Với khả năng diễn xuất tốt, gương mặt sáng sân khấu cũng như màn ảnh, cùng với ngoại hình điển trai, dễ nhìn đã giúp Nguyễn Quang Khánh được lọt vào mắt xanh của Đạo diễn Trần Vũ Huân – người đứng sau thành công của  những bộ phim như Đồng Tiền Muôn Mặt (2011), Lối Thoát Nghiệt Ngã (2016), Cái Giá Của Danh Vọng (2019)… Khánh đã may mắn được Đạo diễn Trần Vũ Huân cho góp mặt vào vở kịch truyền hình 90 phút “Xuân về bên nhau”, do Đài Truyền hình Thành Phố Hồ Chí Minh sản xuất, sẽ được phát sóng vào dịp Tết Nguyên Đán năm 2022 và Khánh được diễn bên cạnh các bậc tiền bối gạo cội như Nghệ sĩ Lê Giang, Nghệ Sĩ Hoàng Trinh, Nghệ sĩ Hiếu Hiền, Nghệ sĩ Cao Việt Hưng, Nghệ sĩ Tuyền Mập, Diễn viên Điện Ảnh Mai Sơn Lâm,… Không những thế, Quang Khánh còn được tham gia vào bộ phim Sóng Gió Hào Môn của Đạo diễn Quốc Thuận. Đây chính là những thử thách và cũng là cơ hội quý báu để anh được thể hiện bản thân mình, trau dồi thêm về kỹ năng diễn xuất và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước trong nghề.

Ngoài việc tập trung vào nghệ thuật, Khánh cũng dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện. Mỗi dịp Tết đến xuân về, Khánh đều cùng những người bạn thân thiết nấu cơm và trao những bữa ăn đó cho những người cơ nhỡ, tặng những xuất gạo và đồ dùng thiết yếu cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Khánh lớn lên tại một nơi có nhiều đồng bào thiểu số sinh sống, điều kiện kinh tế còn khó khăn, cũng như được chứng kiến những hoạt động thiết thực vì công đồng của mẹ, nên bên trong Khánh luôn có ước muốn đóng góp sức mình cho xã hội, cho những người còn gặp cảnh cơ hàn. Chính vì thế, anh luôn nhắc nhở bản thân phải ra sức phấn đấu hơn nữa, sớm đạt được thành công trong sự nghiệp để có thể giúp ích cho quê hương của mình nhiều hơn.

Nguyễn Quang Khánh - Chàng sinh viên luôn khát vọng được vươn đến nghệ thuật. Anh luôn nỗ lực, cố gắng hết mình để hoàn thiện bản thân và chăm chỉ tìm kiếm cơ hội. Dù là một người trẻ, vẫn còn gian nan và thử thách đang chờ ở phía trước, nhưng với nguồn năng lượng tích cực, sự đam mê và ý chí “dám nghĩ dám làm” ấy, chúng ta có thể tin rằng Nguyễn Quang Khánh sẽ vượt qua những khó khăn đó và trở thành một diễn viên có triển vọng, trong tương lai có thể chinh phục sự yêu mến của khán giả từ sân khấu cho đến màn ảnh.

16.jpg (31 KB)

Chúc Quang Khánh sẽ có thêm nhiều cơ hội và tỏa sáng hết mình trong những vai diễn như bản thân hằng mong muốn, để ước mơ về con đường nghệ thuật của anh sẽ sớm thành hiện thực. Xin chân thành cảm ơn Nguyễn Quang Khánh.

BỨC TƯỜNG NGHỆ SĨ

Tin khác