Connect with us

DOANH NHÂN & THƯƠNG HIỆU

DOANH NHÂN BÙI VĂN THỦY & NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG SÓNG GIÓ

Dân gian thường truyền miệng nhau rằng: “Sương gió phủ đời trai...” Thật vậy, đã làm thân trai tráng thì trọng trách hàng đầu là phải gánh vác giang san, tề gia trị quốc. Và điển hình về mẫu người đàn ông lý tưởng phải nhắc đến doanh nhân Bùi Văn Thủy, một người con của vùng đất địa linh - hào kiệt Hải Dương.

Tào Trần

Không có mô tả.

Được biết đến hiện nay là một doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực kinh doanh từ vui chơi – giải trí cho đến xuất nhập khẩu đồ gỗ thủ công mỹ nghệ cao cấp. Và đặc biệt, cộng đồng doanh nhân còn biết đến anh là người chồng “Yêu vợ thương con”, bởi hầu như tất cả những gì anh làm ra đều là vì gia đình và những người thân yêu. Tuy nhiên, phía sau những thành công rực rỡ ấy là những tháng ngày lao động cật lực cùng với muôn ngàn sóng gió.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Xuất thân từ một gia đình “bần nông”, cả ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Chàng thanh niên Bùi Văn Thủy cũng như bao trai tráng trong làng, cũng phải cày ruộng cuốc đất để kiếm được từng đồng lương ít ỏi. Nhưng “đàn ông là phải có chí tiến thủ”, thấm nhuần lời dạy của ông cha để lại, anh quyết định đổi công việc để học hỏi thêm những cái mới và từ đó là tạo dựng nền tảng để bắt đầu khởi nghiệp.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Rẽ hướng sang ngành công nghiệp vận tải, thuở ban đầu vì đồng vốn còn hạn hẹp nên anh chỉ gom góp mua được một chiếc xe công nông và nhận việc chở thuê vật liệu xây dựng cũng như đất cát để phục vụ các công trình. Dần về sau, khi đất nước bước vào giai đoạn mở cửa, các doanh nghiệp quốc tế bắt đầu tuyển chọn lao động tại Việt Nam, Mr. Thủy nhận thấy đây là cơ hội giúp bản thân có được bước tiến mới nên đã nhanh chóng làm thủ tục đăng ký và trở thành một trong những thanh niên ưu tú đầu tiên trong làng được tuyển đi lao động nước ngoài.

Không có mô tả.

Vượt trùng dương với muôn ngàn sóng gió, mới đầu là Hàn Quốc xong sau đó lại tiếp tục đến Nga. Thời điểm đó, ai cũng biết về anh là người thanh niên Việt Nam chịu khó, việc gì cũng bắt tay vào làm, từ nhỏ đến lớn. Nhận được nhiều lời khen từ các quản đốc trong xí nghiệp, nhưng rõ ràng là tuổi thì càng ngày càng cao còn chức vị thì vẫn luôn như vậy. Sau nhiều năm lao động nhưng không đạt được kết quả như mong muốn và nỗi nhớ gia đình, nhớ quê hương ngày càng da diết… Vì lẽ đó, Mr. Thủy quyết định trở về Việt Nam để bắt đầu xây dựng sự nghiệp của riêng mình.

Không có mô tả. 

Không có mô tả.

Chia sẻ với ban biên tập của chương trình thực tế Nghị Lực Phi Thường, doanh nhân Bùi Văn Thủy tâm sự: “Trên chuyến vhải trình trở về quê hương, trong đầu tôi nảy ra rất nhiều ý tưởng kinh doanh. Bởi sau bao nhiêu năm bôn ba nơi xứ người, tôi học được từ họ rất nhiều kỹ năng và phương hướng kinh doanh hiện đại. Tuy nhiên, nó phải phù hợp với cơ cấu thị trường trong nước mới mong có được hiệu quả tốt…” 

Không có mô tả.

Băn khoăn là thế nhưng cuối cùng anh vẫn trở lại công việc vận chuyển hàng hóa như trước đây, nhưng không gói gọn trong khuôn khổ làng quê nữa, mà nhanh chóng tiếp cận đến các thương buôn nước ngoài, để tiến hành vận chuyển hàng hóa xuyên Việt. Ban đầu vì cũng còn ít vốn nên anh chỉ đầu tư một vài chiếc xe tải để phục vụ công việc nhưng sau nhiều chuyến hàng thành công, đạt chỉ tiêu ngoài mong đợi của các doanh nghiệp quốc tế, anh đã được nhiều đối tác lớn chủ động mời hợp tác.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Nắm bắt ngay cơ hội vươn lên trong sự nghiệp, anh mạnh tay chi tiền và vay mượn thêm ngân hàng để đầu tư số lượng lớn xe tải nhằm phục vụ cho các đơn hàng sắp tới. Không những thế, nhận thấy thị trường hàng hóa Quảng Châu (Trung Quốc) khá tốt nhưng ở Việt Nam thì ít đơn vị biết và nhập hàng về kinh doanh, nên anh đã kiêm luôn việc nhập khẩu các mặt hàng ngoại nhập và phân phối lại cho các tiểu thương trong nước. Đang trong lúc con đường sự nghiệp rải đầy hoa hồng thì bất ngờ cơ cấu thị trường thay đổi…

Không có mô tả.

Hồi tưởng lại thời kỳ khủng hoảng đó, doanh nhân Bùi Văn Thủy kể lại: “Có thể là thời điểm đó mình cũng hơi quá tự tin vào bản thân nên có nhiều bước đi chưa được đúng đắn. Thời điểm đó, vừa phải loay hoay tìm cách phân phối hàng hóa theo đúng chính sách và chủ trương mới, vừa phải gồng mình xoay tiền để trả nợ công từ phía nhà cung cấp và chi phí lãi suất ngân hàng. Áp lực nặng trĩu khiến tôi gần như gục ngã…”

Không có mô tả.

 

Có thể nói, chuyện gì đến rồi cũng phải đến, khó khăn chồng chất buộc anh phải chấp nhận thanh lý toàn bộ tài sản để bảo vệ danh dự và uy tín trên thương trường. Lặng nhìn khối tài sản mình làm được sau bao năm bôn ba cả trong và ngoài nước, ra đi từng cái một… Chắc hẳn không ai mà không đau xót!

Không có mô tả.

Mất tất cả sự nghiệp, anh hụt hẫng đến quên cả lối về. Có lẽ, thời điểm ấy chỉ có kỳ tích mới có thể vực dậy được ý trai kiên cường của người đàn ông phong trần Bùi Văn Thủy. Và cơ duyên sắp đặt thế nào, giúp anh và người bạn đời, nữ doanh nhân tài sắc Trần Hiền, gặp nhau tại nơi phồn hoa đô hội, Sài Gòn.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Như hai mảnh ghép tìm thấy nhau, họ kết duyên ngay sau khoảng thời gian hẹn họ ngắn ngủi. Và có lẽ là đúng như ông bà thường nói: “An cư lạc nghiệp”, tổ ấm đã xây dựng xong, giờ là lúc anh trở lại đường đua sự nghiệp. 

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Thừa kế được tài sản của ông bà để lại, doanh nhân Bùi Văn Thủy quyết xây dựng lại sự nghiệp từ đầu. Vào Sài Gòn, anh bắt đầu tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Hiểu được quy luật của thị trường, anh chỉ nhắm đến các dự án trong khu vực đông dân cư cũng như đang phát triển của Sài Gòn và các tỉnh thành khác như: Hải Dương, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng... Quả đúng là người đàn ông có tầm nhìn chiến lược, gần như các dự án anh đầu tư đều đem lại lợi nhuận lớn.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

 

Phục dựng lại được sự nghiệp bằng con đường đầu tư bất động sản, tuy tao được sự thành công nhất định nhưng dừng lại là đồng nghĩa với “an phận”, mất đi bản chất vốn có của người con Hải Dương. Trong một buổi họp mặt bạn bè thuở hàn vi, khi còn là tài xế xe tải Bắc – Nam, anh được một người anh chiến hữu gợi ý về thị trường xuất nhập khẩu gỗ cao cấp và giới thiệu một số đối tác bên Campuchia. Nhận thấy dung lượng thị trường lớn và đang ít đối thủ cạnh tranh, doanh nhân Bùi Văn Thủy bắt tay ngay vào việc học hỏi phương thức lựa chọn gỗ và cách sản xuất cũng như phân phối sản phẩm nội thất từ gỗ cao cấp.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

 

Thành công lại nối tiếp thành công, rất nhiều dự án công trình thiết kế nội thất nhà gỗ ba gian truyền thống đã được hoàn thành bởi chính đội ngũ nhân viên của doanh nhân Bùi Văn Thủy.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

Không có mô tả.

 

Chia sẻ thêm trong tập 2 của chương trình thực tế Nghị Lực Phi Thường, được phát sóng độc quyền trên kênh youtube Bức Tường Nghệ Sĩ OfficialVũ Huân TV, vào ngày 19/10/2023, doanh nhân Bùi Văn Thủy cho biết: “Sắp tới, có thể tôi sẽ triển khai thêm các dự án dịch vụ nhà gỗ với nhiều nội thất cao cấp được sản xuất từ gỗ và sẽ không ngừng lại ở thị trường trong nước….”

Không có mô tả.

 

Tin rằng, với sự tận tâm trong các lĩnh vực kinh doanh của vợ chồng doanh nhân Bùi Văn Thủy – Trần Hiền sẽ đem lại nhiều thành quả trong cuộc sống và những câu chuyện về chặng đường khởi nghiệp sẽ là bài học quý báu cho những thế hệ kế thừa. 

Không có mô tả.

Bên cạnh đó, vợ chồng doanh nhân Bùi Văn Thủy – Trần Hiền còn chia sẻ thêm về các hoạt động thiện nguyện vừa qua và những kế hoạch sắp tới. Mong rằng tất cả những giá trị mà hai vị khách mời của chương trình thực tế Nghị Lực Phi Thường sẽ được lan tỏa khắp cộng đồng trong và ngoài nước.

Vợ chồng doanh
nhân Trần Thị
Minh Hiền và
các con, cháu

Vợ chồng doanh nhần Trần Thị Minh Hiền tặng 1.000 phần quà cho người dân huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương trong Lễ “ Trao yêu thương 2021”.

Vợ chồng doanh nhần Trần
Thị Minh Hiền tặng 1.000
phần quà cho người dân
huyện Bình Giang, tỉnh Hải
Dương trong Lễ “ Trao yêu
thương 2021”

 

 

Và đó cũng chính là những hình mẫu chân thật về tấm gương Nghị Lực Phi Thường (Tập 1 & tập 2 – Với chủ đề: Vượt Mọi Trùng Dương)

Tin khác