Connect with us

Phim ảnh

ĐẠO DIỄN VŨ HUÂN QUYẾT ĐỊNH ĐẾN VỚI "TÌNH GIẢ DUYÊN THẬT"

Tuấn Trần

Thành công sau những bộ phim truyền hình đình đám như Đồng tiền muôn mặt, Lối Thoát nghiệt ngã, Cái giá của danh vọng…, đạo diễn Vũ Huân đã khiến cho khán giả truyền hình dần quen với gương mặt “gai góc” của anh - người làm nên biết bao sự tỏa sáng!. Tuy nhiên sau đó, bẵng một thời gian, không còn ai nhìn thấy anh trên sóng “giờ vàng” của phim truyện Việt Nam nữa.

Hậu trường phim " Lối Thoát Nghiệt Ngã"

Đạo diễn Vũ Huân & GĐSX Trí Minh Trần

Hậu trường phim " Cái Giá Của Danh Vọng"

Anh ấy đã đi đâu? Và đã làm gì?

Cuối năm 2018, từ một đạo diễn tài năng, đạo diễn Vũ Huân, quyết định trở mình, thành lập công ty TNHH Truyền Thông & Giải Trí Bức Tường Nghệ Sĩ và bắt đầu với vai trò nhà sản xuất. Chỉ trong gần 2 năm ngắn ngủi, các chương trình nghệ thuật cũng như cuộc thi âm nhạc với quy mô hoành tráng và chuyên nghiệp do công ty của anh trực tiếp sản xuất, đã nhận về rất nhiều lời khen ngợi cũng như những đóng góp tích cực từ phía khán giả mến mộ. Thế nhưng, khi trải lòng tâm sự với cơ quan truyền thông, đạo diễn Vũ Huân vẫn một mực khẳng định: “Trái tim của tôi luôn dành cho khán giả truyền hình”.Cụ thể, trong lần phỏng vấn với TFS, anh đã đôi lần không cầm được nước mắt, khi nhắc lại những ký ức sâu đậm về thời vàng son của phim truyện truyền hình Việt Nam.

Đạo diễn Vũ Huân tại văn phòng công ty

Đạo diễn Vũ Huân trả lời phỏng vấn TFS tại phòng talkshow của công ty

Nếu đã là khán giả mến mộ tài năng của đạo diễn Vũ Huân thì chắc chắn ai cũng biết rằng điểm xuất phát của anh là sân khấu kịch, nhưng nơi làm nên tên tuổi lại chính là sóng truyền hình. Trước đây, ngoài những bộ phim đi vào lòng khán giả như Hướng nghiệp (vai Thịnh Bò), Tân Phong nữ sĩ (vai Tạ Chí Thành), Hồn Trương Ba da Hàng Thịt (vai Tư Heo)… , thì anh còn tham gia rất nhiều vở kịch do Đài truyền hình TPHCM (HTV) sản xuất như Bài ca Hắc Hải (vai Tôn Đức Thắng), Dưới lá cờ Tổ quốc, Tâm hồn cao thượng và Chuyện bốn mùa…. Thế nhưng, hào quang chỉ vừa mới chớm nở thì thị hiếu của khán giả cũng bắt đầu chuyển hướng, “Thời điểm đó, khán giả truyền hình đa phần đều thích xem những bộ phim nước ngoài thuộc thể loại ngôn tình hoặc tiên hiệp nên phim truyện Việt Nam dần dần bị lãng quên vào dĩ vãng…” – Đạo diễn Vũ Huân chia sẻ.

Vai Thịnh Bò (trong phim Hướng Nghiệp)

Vai Tạ Chí Thành (trong phim Tân Phong Nữ Sĩ)

Vai Tư Heo (trong phim Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt)

Đạo diễn Vũ Huân & NSƯT Thanh Điền

trong vở kịch "Dưới Lá Cờ Tổ Quốc"

Trong một lần tình cờ tái ngộ các anh chị em bên đài truyền hình TP.HCM, ban văn nghệ của đài đã gieo duyên cho tác giả Định Nguyên và biên tập Thu Hằng gặp đạo diễn Vũ Huân và thế là vở kịch “Tình giả duyên thật” đã được chính bàn tay ma thuật của vị đạo diễn tài hoa dàn dựng.

Cầm trên tay kịch bản và bản phác thảo nhân vật, trái tim của đạo diễn Vũ Huân lại một lần nữa “chạnh lòng”. Được biết, vở kịch dựa trên câu chuyện có thật và ẩn chứa nhiều tình huống bất ngờ, thú vị. Cùng đồng hành trong vở kịch sắp được trình chiếu trên sóng HTV, có sự tham gia của dàn diễn viên đang được yêu thích như: Phương Bình, Hoàng Trinh, Cao Việt Hưng, Quách Ngọc Tuyên, Mộc Linh, Kiều Ngân, Lê Khâm, Thái Minh Nhiên, Khánh Tiên, Nam Sang….

Hậu trường kịch "Tình Giả Duyên Thật"

Có thể nói, đây là vở kịch truyền hình đầu tay của đạo diễn Vũ Huân, nhưng hoàn toàn có cở sở để tin về một thành công mới, một bước ngoặc mới trong sự nghiệp của anh, bởi đối với anh, “đã làm nghệ thuật thì phải nghiêm túc và tâm huyết trong từng tác phẩm”.

Theo chia sẻ, ban đầu vở kịch có tên là “Cô tiểu thư nông dân” vì diễn biến của câu chuyện xoay quanh mối tình thơ mộng của đôi bạn trẻ miền Tây sông nước và tình làng nghĩa xóm xung quanh, nhưng sau khi nghiên cứu kỹ những tình tiết trong kịch bản, đạo diễn Vũ Huân đã đổi lại là “Tình giả duyên thật”, bởi “Trong cuộc sống,đôi khi có những việc đang xảy ra tưởng chừng như là trò đùa nhưng hóa ra lại trở thành sự thật.” – đạo diễn Vũ Huân cho biết thêm.

Những khoảnh khắc đáng yêu của 2 nhân vật chính

Bưởi (Kiều Ngân) - Thanh Long (Quách Ngọc Tuyên)

Thời gian sắp tới, đại dịch covid – 19 đang trở lại với những biến chứng phức tạp hơn rất nhiều, để bảo vệ cho bản thân và cộng đồng, thay vì lê la hàng quán thì tại sao chúng ta không cùng ở nhà với gia đình và đón xem vở kịch ly kỳ hấp dẫn “Tình giả duyên thật” được dàn dựng dưới bàn tay ma thuật của đạo diễn Vũ Huân?!?

Tin mới